USB Wifi là gì? Top 5 USB Wifi tốt nhất 2019

Top 5 USB Wifi tốt nhất 2019

Kết nối Internet tốt là một phần thiết yếu của việc giữ liên lạc với thế giới. Nếu máy tính của bạn không có kết nối Wi-Fi tích hợp sẵn, có rất nhiều USB Wifi trên thị trường để cho bạn lựa chọn phục vụ cho nhiều mục đích như xem Netflix, duyệt web hoặc chơi trò chơi.

Dưới đây là danh sách USB Wifi bạn có thể tham khảo để sử dụng cho mạng nhà mình. Thứ tự các thiết bị trong danh sách không sắp xếp theo mức độ “tốt”, ưu điểm của từng thiết bị sẽ được nói rõ trong nội dung của từng thiết bị.

[toc]

USB Wifi là gì?

USB Wifi là card wifi dưới dạng USB. USB Wifi thường rất nhỏ gọn, được sử dụng để thay thế cho card wifi bị hỏng, chập chờn, hay giúp máy tính bàn PC có thể kết nối wifi như laptop.

Mục đích sử dụng

 • Đa phần sử dụng cho máy tính bàn. Vì máy tính bàn không thể bắt sóng wifi cho nên cần USB Wifi để tiếp nhận sóng wifi.
 • Sử dụng cho máy tính xách tay (laptop). Một số chiếc laptop cũ đã bị hỏng chức năng bắt sóng wifi cho nên cần thiết bị USB Wifi để bắt sóng wifi từ Modem wifi 1 cổng hoặc Modem wifi 4 cổng hoặc router wifi.

Có những loại USB Wifi nào phổ biến hiện nay?

USB thu sóng wifi

Như tên gọi của mình khi cắm USB này vào máy, nó sẽ cung cấp cho máy khá năng bắt sóng wifi xung quanh và nhờ đó kết nối được vào mạng, đây là loại USB được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

USB phát sóng wifi

Loại USB phát sóng wifi có thể lấy mạng internet đang sử dụng trên máy và phát ra làm wifi, rất tiện lợi khi bạn muốn chia sẻ mạng có dây thành mạng wifi cho mọi người xung quanh cùng sử dụng.

USB vừa thu vừa phát sóng

Đây là loại USB Wifi linh hoạt nhất với khả năng bắt sóng wifi xung quanh, cũng như phát được mạng trên máy để chia sẻ cho những người xung quanh, đáp ứng được mọi nhu cầu về Wifi trên máy.

Tại sao phải sử dụng USB Wifi

Hầu hết các máy tính để bàn hiện nay đều không được tích hợp card wifi vì vậy USB Wifi là sự lựa chọn tuyệt vời để giúp desktop có thể thu được sóng wifi

Ngoài những chiếc máy tính để bàn thì những chiếc laptop cũ cũng là một trong những thết bị cần sử dụng USB Wifi bởi tuổi thọ quá lâu đời sẽ khiến cho chiếc card wifi tích hợp kèm máy yếu dần đi và trở nên chậm chạp

Hướng dẫn cách chọn mua USB Wifi tốt nhất, phù hợp nhất

 1. Thương hiệu uy tín: bao gồm các “ông lớn” trong lĩnh vực thu-phát sóng wifi: TP-Link, TotoLink, D-Link và Tenda.
 2. Tương thích: Nếu như bạn sử dụng hệ điều hành windows thì chắc chắn hầu hết các loại USB Wifi đều hỗ trợ nhưng nếu bạn sử dụng macos, chromeos hay linux thì cần chú ý xem được hỗ trợ hay không
 3. Tốc độ: Có 2 loại tốc độ thông dụng của USB Wifi đó là 150Mbps và 300Mbps. Nếu bạn gói cước internet của bạn đang sử dụng có thể đạt tới 300Mbps hoặc lớn hơn 150Mbps thì mới sử dụng loại USB Wifi 300Mbps còn không thì loại 150Mbps là phù hợp nhất với bạn.
 4. Gọn nhẹ hay tốc độ: Gọn nhẹ đồng nghĩa với ăng ten phải gắn trong, tất nhiên điều này sẽ khiến tốc độ kết nối không được tốt như ăng ten gắn ngoài. Vì vậy nếu bạn thường xuyên di chuyển laptop thì nên chọn ăng-ten gắn trong còn điểm phát wifi ở xa bạn thì nên chọn ăng ten gắn ngoài.
 5. Bảo hành: Đồ điện tử nào cũng vậy, nếu sản phẩm có chế độ bảo hành tốt và dài thì chúng ta có thể an tâm sử dụng hơn.

Top 5 USB Wifi thu sóng tốt nhất hiện nay.

1.Bộ USB thu sóng Wifi TP Link TL-WN725NUSB Wifi Nano Chuẩn N Tốc Độ 150Mbps

[su_button url=”https://shorten.asia/2GEssSNt” target=”blank” background=”#ef302d” icon=”icon: dollar”]Mua SP với giá 133.000₫[/su_button]

 • Kiểu dáng đẹp, thiết kế nhỏ gọn, khi cắm vào có thể để trong cổng USB của laptop
 • Tốc độ truyền dữ liệu Wi-Fi lên tới 150Mbps, lý tưởng cho việc xem video trực tuyến hoặc gọi điện thoại qua internet
 • Bảo mật nâng cao: Hỗ trợ mã hóa WEP 64/128, WPA, PA2/WPA-PSK/WPA2-PSK(TKIP/AES)
 • Kết nối nhanh với công cụ cài đặt hỗ trợ 14 ngôn ngữ.

2.USB thu sóng Wifi băng tần kép Totolink A1000UAUSB Thu Sóng Wifi Băng Tần Kép Totolink A1000UA

[su_button url=”https://shorten.asia/JbBvksZg” target=”blank” background=”#ef302d” icon=”icon: dollar”]Mua SP với giá 350.000₫[/su_button]

 • Bộ Thu Sóng Wifi USB Băng Tần Kép Totolink A1000UAcó khả năng tương thích với chuẩn kết nối IEEE 802.11ac/n/b/g/a.
 • Tốc độ lên tới 583Mbps.
 • Hoạt động cả 02 băng tần 2.4GHz và 5GHz.
 • Hỗ trợ 5G với độ ổn định cao và hiệu suất tốt.
 • Chế độ bảo mật 64/128-bit WEP, WPA/WPA2 and WPA-PSK/WPA2-PSK.
 • Hỗ trợ chế độ mạng Ad-Hoc.
 • Hỗ trợ Windows 10/8/7/XP/Vista (32/64-bit) và Mac OS.
 • Cấu hình thiết bị dễ dàng.

3.USB thu wifi LB-Link BL-WN151 Nano

USB thu wifi LB-Link BL-WN151 Nano

[su_button url=”https://shorten.asia/765sYhuT” target=”blank” background=”#ef302d” icon=”icon: dollar”]Mua SP với giá 85.000₫[/su_button]

 • USB thu WIFI thiết kế thu nhỏ và kiểu dáng đẹp sang trọng lịch sự, người dùng có thể kết nối bộ thu WIFI LB-LINK với bất kỳ cổng USB nào của máy tính hoặc laptop.
 • Không cần phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến các cổng USB liền kề hoặc bị rơi ra khi di chuyển máy tính xách tay từ vị trí này sang vị trí khá vì kích cỡ của usb thu wifi BL-WN151 nhỏ gọn giống như đầu thu của con chuột không dây

4.USB Wifi Adapter TP-Link TL-WN722N

USB Wifi Adapter TP-Link TL-WN722N

[su_button url=”https://shorten.asia/yS5kTJAh” target=”blank” background=”#ef302d” icon=”icon: dollar”]Mua SP với giá 209.000₫[/su_button]

  • Tốc độ không dây lên tới 150Mbps mang lại trải nghiệm tốt nhất cho xem video hoặc gọi điện trên internet
  • Mã hóa bảo mật không dây dễ dàng chỉ với 1 nút nhấn WPS
  • Ăng ten 4dBi tháo rời được, tăng cường tối ưu độ mạnh tín hiệu của bộ chuyển đổi USB

5.USB Wifi Tenda W311MA

USB Wifi Tenda W311MA

[su_button url=”https://shorten.asia/Ww62a3Jz” target=”blank” background=”#ef302d” icon=”icon: dollar”]Mua SP với giá 145.000₫[/su_button]

 • Tenda W311MA – USB Wifi Chuẩn N Tốc Độ 150Mbpslà một nâng cao adapter USB không dây với tốc độ truyền lên đến 150Mbps, và được thiết kế đặc biệt cho người dùng yêu cầu khả năng tiếp nhận không dây tốt hơn. Bên cạnh đó, bộ chuyển đổi thông qua công nghệ khuếch đại tín hiệu tiên tiến và được trang bị với anten liền 3.5Dbi giúp tăng phạm vi tiếp nhận sóng lên đến 6 lần so với các thiết bị thông thường.

Hướng dẫn cách cài đặt USB wifi cho máy tính để bàn

Cài đặt USB WiFi là bước đầu tiên mà người dùng cần thực hiện để thiết bị hoạt động, mỗi loại USB WiFi sẽ có hướng dẫn cài đặt riêng từ nhà sản xuất, đa phần các nhà sản xuất đều cung cấp một đĩa CD Drive đi kèm để thiết lập cài đặt.

 • Bước 1: Cho đĩa CD Drive vào máy để chuẩn bị cài đặt.
 • Bước 2: Trường hợp máy tính tự động sẽ hỏi bạn có cài đặt phần mềm không, trường hợp không tự động, người dùng cần nhấn đúp vào Autorun.exe trên đĩa để thực hiện cài đặt.
 • Bước 3: xuất hiện giao diện USB người dùng chọn tên sản phẩm đang cài đặt, tiếp theo chọn Wireless Reception lưu ý không chọn Soft AP vì nó không cần thiết lúc này cửa sổ tiếp theo sẽ hiện ra.
 • Bước 4: Khi cửa sổ Drive bắt đầu, bạn nhấn “Next” chờ đợi chương trình tự động cài đặt.
 • Bước 5: Khi chương trình cài đặt xong chọn “Finish” để kết thúc cài đặt.

Tiếp tục chạy ứng dụng của cài đặt trên để thiết lập WiFi cho PC giao diện Realtek USB Wireless LAN Utility xuất hiện chọn tab Avaiable Network xuất hiện danh sách mạng WiFi tiếp tục nhấn vào “Add to Profile” tiếp tục nhập tên và mật khẩu mạng cuối cùng là “OK” và kết nối.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng USB Wifi

Để bảo vệ thiết bị cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng USB Wifi thì người dùng cần chú ý tới những điều sau:

 • Sử dụng USB tương thích với hệ điều hành máy. Hiện nay phần lớn các sản phẩm đều hỗ trợ cho hệ điều hành Windows 7 hoặc 10.
 • Chỉ sử dụng thiết bị USB thu Wifi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để kết nối luôn ổn định, nhớ sử dụng loại có tốc độ từ 150 Mbps trở lên.
 • Chọn loại USB thu phát sóng Wifi để sử dụng linh hoạt hơn.

Viết một bình luận